The Boy (2016) ตุ๊กตาซ่อนผี

The Boy (2016) ตุ๊กตาซ่อนผี

HD พากย์ไทย Horror หนังสยองขวัญ | Mystry หนังลึกลับ | Thriller หนังระทึกขวัญ | หนังฝรั่ง | หนังพากย์ไทย

The Boy (2016) ตุ๊กตาซ่อนผี ดูหนัง

The Boy (2016) ตุ๊กตาซ่อนผี ดูหนัง หนังสุดสยองแห่งปี “ตุ๊กตาซ่อนผี” เรื่องราวสุดสยองของครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายเข้ามาสู่คฤหาสร์เก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน ก่อนจะพบเจอกับตุ๊กตาปริศนาขนาดเท่าคนจริงนามว่า “บรามส์” ที่ทำให้พวกเขา ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งชั่วร้ายอย่างไม่คาดคิดมาก่อน

หลังจากภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญสุดหักมุมแห่งปี 2016 ล่าสุดในปี 2020นี้ มันกลับมาอีกครั้งพร้อมความสานต่อปรากฏการณ์ความหลอนสุดสะพรึงยิ่งกว่าเดิมใน “ ตุ๊กตาซ่อนผี” กับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายเข้ามาสู่คฤหาสร์เก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน ก่อนจะพบเจอกับตุ๊กตาปริศนาขนาดเท่าคนจริงนามว่า “บรามส์” ที่ทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับสิ่งชั่วร้ายที่ไม่เคยคาดคิด

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ลิซ่า (เคที่ โฮล์ม) และ ฌอน (โอเวน เยโอแมน) พร้อมด้วยลูกชาย จู๊ด (คริสโตเฟอร์ คอนเวอรี่) ได้ย้ายมาอาศัยในคฤหาสน์ฮีลเชียร์ที่มีประวัติอันยาวนาน โดยที่พวกเขายังไม่รู้ปูมหลับอันน่าขนลุกของที่แห่งนี้ ระหว่างที่ทั้งสามได้เดินเล่นรอบคฤหาสน์ จู๊ดก็ได้พบกับตุ๊กตาตัวหนึ่งที่ถูกฝังเอาไว้อยู่ในดิน มันคือตุ๊กตาขนาดเท่าคนจริงที่ชื่อว่า “บรามส์” จู๊ดได้กลายเป็นเพื่อนกับมันอย่างรวดเร็ว เขาเริ่มเปิดใจและพูดมากขึ้น ขณะที่จู๊ดกลับเริ่มมีพฤติกรรมบางอย่างที่แปลกและรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ

นอกจากผู้กำกับฝีมือดีอย่าง วิลเลี่ยม เบรนท์ เบลล์ จากภาคที่แล้ว หนังยังได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีอย่าง รอย ลี จาก IT (2017) มานั่งแท่นอำนวยการสร้าง นำแสดงโดย “เคที่ โฮล์ม” ร่วมด้วยนักแสดงเด็กดาวรุ่งน่าจับตา “คริสโตเฟอร์ คอนเวอรี” (The Girl in The Spider’s Web) มารับบทเป็นลูกชายผู้นำพาความน่ากลัวเข้ามายังคฤหาสน์แห่งนี้

คุณชอบตุ๊กตาหรือเปล่า!? ถ้าหากใครเป็นคนชื่นชอบตุ๊กตา ที่ถูกสร้างมาให้มีรูปร่างหน้าตาและสวมเสื้อผ้าเหมือนกับมนุษย์ทุกประการหลังจากที่ได้ชมหนังผี ตุ๊กตาซ่อนผี อาจจะเปลี่ยนความคิดของตัวเองใหม่ก็ได้ เพราะหนังผี The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี ช่วยเติมเต็มประสบการณ์สยองขวัญ ที่เกิดขึ้นกับตุ๊กตาตัวหนึ่งได้อย่างน่าสนใจเอาการเลยทีเดียว

The Boy (2016) ตุ๊กตาซ่อนผี
ชมตัวอย่าง

เรื่องย่อของหนังผี The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี

สำหรับเรื่องของหนังผี ตุ๊กตาซ่อนผี เริ่มขึ้นเมื่อพี่เลี้ยงเด็กสาวสวย “Greta Evans” ได้รับการว่าจ้างให้ทำการดูแลลูกชายของครอบครัวหนึ่งในระหว่างที่พวกเขาท่องเที่ยวแลกกับค่าจ้างก้อนโต แต่เรื่องราวอันแสนธรรมดากลับต้องพลิกผัน เมื่อเธอพบว่าเด็กชายที่ต้องดูแลที่จริงแล้วเป็นเพียง “ตุ๊กตา” เท่านั้น ที่ดูเหมือนว่าสามีภรรยาคู่นี้จะใช้แทนตัวลูกชายที่เสียชีวิตไปเมื่อนานมากแล้ว แถมพวกเขายังได้มอบกฎและในข้อห้ามในการดูแลตุ๊กตามากมายที่ต้องทำตามอย่างเคร่งครัด แต่เมื่อเธอฝ่าฝืน ละเลยข้อห้าม ทำให้เกิดเรื่องราวอาถรรพ์อันแสนแปลกประหลาดมากมายขึ้นมาหลอกหลอนจนขนหัวลุก

สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดของหนังผี ตุ๊กตาซ่อนผี คือ ความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนบท ที่พยายามมองหามุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับผีสางแบบเก่า ที่เกี่ยวกับพี่เลี้ยงที่ก้าวเข้าไปในบ้านเก่าแก่ที่มีบรรยากาศอันแสนน่ากลัว ก่อนที่จะต้องกรีดร้องกับเหตุการณ์ผีหลอกวิญญาณที่อธิบายไม่ได้ ให้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เมื่อรวมเข้ากับการแสดงของตัวละครที่ทำออกมาได้ดี ก็ช่วยเพิ่มอรรถรสบรรยากาศอันชวนสยองขวัญของหนังเรื่องนี้ให้ออกมาได้มากกว่าเดิมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

The story of the Ghostbusters movie begins when a beautiful babysitter, Greta Evans, is hired to take care of a family’s son while they travel for a hefty sum. But an ordinary story takes a turn. When she discovers that the boy in charge is actually just a “doll”, it seems that this couple is used to represent the son who died a long time ago. In addition, they have given many rules and prohibitions in taking care of dolls that must be strictly followed. But when she disobeyed, neglected the taboos, causing many strange mystical stories to haunt her.

The most interesting thing about ghost movies, hidden dolls, is the creativity of the scriptwriters. trying to look for new perspectives To convey the story about the old ghost. It’s about a nanny who steps into an old house with a spooky atmosphere. Before having to scream at an inexplicable ghost-deceiting incident. to come out impressively When combined with the performances of the characters that are well done. It enhances the atmosphere of the horror of this movie to come out even more than ever.

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเสียงวิจารเกี่ยวกับหนังผี ตุ๊กตาซ่อนผี ค่อนข้างจะไม่ค่อยดีสักเท่าใดนักและถ้าหากใครสังเกตจะเห็นว่าคะแนนโดยรวมของหนังเรื่องนี้เองก็ไม่ได้ดีมากนัก แต่สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นนั้น บางทีอาจจะมาจากความ “คาดหวัง” ในการได้เห็นเรื่องราวอาถรรพ์ที่มากกว่านี้ แต่ถ้าหากเปิดใจให้กว้างรับรองว่าหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ จะทำให้ไม่กล้าละสายตาเพราะกลัวว่าจะมีรายละเอียดที่สำคัญบางอย่างหายไปกันอย่างแน่นอน

ถ้าหากทำการรีวิวโดยปราศจากอคติ หลังจากที่ได้ชมหนังผี ตุ๊กตาซ่อนผี อาจกล่าวได้ว่าหนังเรื่องนี้ไม่ถึงขั้นสมบูรณ์แบบ แต่หนังผี The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี ก็ยังคงเป็นหนึ่งใน “หนังลึกลับ” และ “สยองขวัญ” ที่มีความแปลกใหม่ รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ดี เมื่อรวมกับการแสดงที่ดีของนักแสดง ทำให้หนังผี ตุ๊กตาซ่อนผี มีความสนุกในตัวเอง

จนอยากแนะนำว่าให้ลองหามาดูสักครั้ง รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิตมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่ขอแนะนำก่อนหาหนังผี ตุ๊กตาซ่อนผี มาดูว่าอย่าพยายาม “คาดหวัง” กับความสยองขวัญมากจนเกินไป ควรทำการดูแบบเรื่อยๆ อย่าคิดอะไรมากตั้งแต่แรกจะดีกว่า เพราะนั่นจะช่วยให้สามารถลิ้มรสเรื่องราวที่ผู้กำกับและผู้เขียนบทของหนังผีเรื่องนี้ต้องการนำเสนอได้อย่างมีรสชาติที่ดีที่สุด

ปกติไม่ว่าจะหนังผีไทยหรือผีเทศก็ขายได้ระดับหนึ่งในหมู่คนไทยอยู่แล้ว เพราะยังมีคนไทยอีกมากที่ชอบหนังแนวนี้หรือเชื่อเรื่องพวกนี้ แล้วสำหรับ The Boy (ตุ๊กตาซ่อนผี) นี่ถือเป็นหนังผีฝรั่งที่มาเข้าไทยถูกจังหวะจริงๆ เพราะถึงแม้จะมาเข้าในช่วงที่หนังรางวัลจ่อคิวกันแน่นเอี้ยด แต่ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงที่ “ตุ๊กตาลูกเทพ” กำลังอินเทรนด์สุดๆ ด้วยนั่นเอง

สาวอเมริกัน Greta Evans (Lauren Cohan จากซีรีส์ดัง The Walking Dead) ได้รับการว่าจ้างให้มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กของตระกูล Heelshire ซึ่งเป็นเศรษฐีเก่าที่อาศัยอยู่ในชนบทแสนไกลของอังกฤษ แต่ปรากฏว่า Brahms (Jett Klyne) เด็กที่เธอต้องดูแลกลับไม่ใช่เด็กจริงๆ หากแต่เป็นตุ๊กตา!สองสามีภรรยาไปเที่ยวต่างประเทศ Greta จึงต้องอยู่ดูแล Brahm โดยลำพัง พร้อมกับทิ้งกฎ 10 ข้อเอาไว้ให้เธอ โดยมีเด็กส่งของ Malcolm (Rupert Evans) คอยแวะเวียนมาช่วยดูแลบ้านอยู่เป็นระยะๆ แต่ปัญหาคือ Greta ไม่ยอมทำตามกฎเพราะมองว่าเป็นเรื่องเหลวไหล เธอจึงพบกับเรื่องหลอนๆ ภายในบ้านอย่างที่เธอก็ไม่คาดคิด

รีวิว วิเคราะห์ วิจารณ์ THE BOY

ไม่มีอะไรจะพูดมากสำหรับหนังเรื่อง The Boy เพราะเช่นเดียวกับหนังผีทั่วไป… ไม่มีเนื้อหาสาระอะไรเลย ดูเหมือนจะมีสตอรี่ แต่สตอรี่ก็ไม่ได้สตรองพอ การบิลด์อารมณ์ก็ไม่บรรลุผลสำเร็จ เป็นหนังผีที่ไม่มีความน่ากลัวเลยสักนิด จะหลอนก็ไม่หลอน จะจิตก็ไม่จิต ดีไม่ดีบางซีนกลายเป็นหนังตลกซะอีก การเล่าเรื่องน่าเบื่อมากถึงมากที่สุด

นอกจากนี้พระนางก็ยังจะไม่ดึงดูดเอาซะเลย (ชอบคาแรกเตอร์นางเอกตอนนางล่าซอมบี้ใน The Walking Dead นะ แต่พอมาเป็นแนนนี่เรื่องนี้นางดูธรรมดามาก) เป็นโรแมนติกราคาถูกที่ไม่มีเสียเลยยังดีกว่า ยังไม่นับปมอดีตของนางเอกที่ตามมาหลอกหลอนอีก ดูแล้วไม่เข้าใจว่าจะทำเรื่องให้มันอีรุงตุงนังไปทำไมถ้าทำได้ไม่ดี เหมือนเค้าแค่ต้องการให้หนังมีอะไร แต่เค้ากลับทำได้ไม่สุด มันเลยพังมากกว่าปัง

แต่โชคดีที่องก์สุดท้ายพอจะแก้เกมของหนังได้ จริงๆ ระหว่างดูเราก็เดาเรื่องไปหลายทางนะแต่ก็เดาไม่ถูก อย่างฉากเปิดเรื่องกับฉากช่วงแรกๆ ก็ช่วยในการเดาเรื่องได้กึ่งหนึ่งละนะ แต่เออ…ไม่คิดว่ามันจะกล้าเล่นมาทางนี้ เออ…เล่นแบบนี้ก็ตื่นเต้นและเซอร์ไพรส์ดี แต่ติดตรงที่เฉลยหยาบกระด้างไปเสียหน่อย และมีบ้างที่รู้สึกว่ามันไม่ค่อยเมคเซนส์แต่ก็พอเข้าใจได้

ไม่รู้จะเขียนอะไรละ พูดมากไปกว่านี้ก็เกรงว่าจะเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่อง นี่ขณะที่เขียนรีวิวก็กลัวเผลอหลุดสปอยล์มาก เพราะน้องบราห์มส์นางละเอียดอ่อนมากจริงๆ ใครจะไปดู แนะนำอย่าให้เจอสปอยล์เด็ดขาด หากรู้เรื่องราวหรือเฉลยช่วงท้ายก่อน คุณจะไม่เหลือความสนุกแต่ใดใดให้ค้นหาจากหนังเรื่องนี้อีกเลย โดยสรุป เป็นหนังผีที่น่าเบื่อและไม่น่ากลัว

มาสนุกขึ้นมานิดหน่อยแค่ตรงช่วงท้าย แต่ก็ไปไม่สุดสักทาง แต่อย่างน้อยก็ยังดี ที่สนุกกว่านัง Annabelle แหละนะ และไม่ว่าจะยังไง ก็เชื่อว่าสุดท้ายหนังก็จะขายได้ในประเทศไทยตราบใดที่กระแสของตุ๊กตาลูกเทพยังเฮี้ยนอยู่ในหนังภาค 2 ทีมงานจึงอยากจะสร้างให้บรามส์ไม่ได้เป็นแค่ตุ๊กตาที่มีแต่ความน่ารักและพิศวงเท่านั้น มันต้องมีความอันตรายด้วย แต่ถึงผู้ชมที่เคยดูหนังภาคแรก จะได้รับรู้ความจริงเกี่ยวกับตุ๊กตาบรามส์ในภาคแรกกันมาแล้ว

คำถามก็คือว่าเขาจะต้องทำอย่างไรเพื่อทำให้เจ้าตุ๊กตาตัวนี้กลับมาน่ากลัวอีกครั้ง “เราสามารถจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้หลายวิธี สิ่งที่เราต้องทำก็คือการทำให้คนดูรู้สึกว่าพวกเขาพึ่งจะได้ดูหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรก เราจะเริ่มจากการให้ตุ๊กตาตัวดังกล่าว ถูกพบในลักษณะที่ถูกฝังดินเอาไว้อยู่ และมันก็จะยิ่งดูประหลาดขึ้นเมื่อตุ๊กตาตัวดังกล่าวที่มีขนาดเท่ากับเด็กอายุ 8 ขวบ ได้อยู่เคียงข้างเด็กผู้ชายที่มีอายุ 10 ขวบตลอดเวลา”

The Boy (2016) ตุ๊กตาซ่อนผี

หนังเรื่องอื่น ที่น่าสนใจ