Leio (2022) ไลโอ โคตรแย้ยักษ์

Leio (2022) ไลโอ โคตรแย้ยักษ์

HD พากย์ไทย Action หนังบู๊ | Adventure หนังผจญภัย | Comedy หนังตลก | Horror หนังสยองขวัญ | หนังพากย์ไทย | หนังเอเชีย | หนังไทย

Leio (2022) ไลโอ โคตรแย้ยักษ์ ดูหนัง

ดูหนัง Leio (2022) ไลโอ โคตรแย้ยักษ์ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนสุดแห้งแล้งแถบภาคอีสานในจังหวัดเลยประสบปัญหากับภัยแล้งเป็นประจำทุกปี จึงเกิดกลุ่มคนที่แย่งชิงการขุดเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มคนที่แสวงหาผลประโยชน์จากการขุดเจาะน้ำบาดาลที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมหาศาล เพียงเพราะต้องการหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาจึงต้องตระเวน เจาะ ขุด  Leio  หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นใต้ดิน แต่ใครจะรู้เลยว่าการขุดเจาะในครั้งนี้จะเปลี่ยนจากดินแดนสวรรค์ให้กลับกลายเป็นนรกในทันที เมื่อสัตว์ประหลาดร้ายสายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเพราะการถูกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดมหึมาที่ล่าใครแล้วโอกาสรอดยาก พวกเขาต้องหาทางรับมือกับมันอย่างไม่มีทางเลือก ทางเดียวที่จะรอดคือต้องสู้! เตรียมตัวพบกับความระทึกอุบัติใหม่จากใต้ดิน

นี่เป็นความพากเพียรครั้งสำคัญของแวดวงภาพยนตร์ไทย ภายหลังที่เคยบากบั่นมาแล้วและก็กลัวแบบที่ไม่คนใดกันกล้าสัมผัสหนังชนิดนี้ไปกว่าทศวรรษ กลับมาครั้งนี้ใน ” ไลโอโคตรแย้ยักษ์” ภาพยนตร์ไทยจุดหมายมั้นจะเรียกความมั่นใจและก็สร้างอาณาจักรจักรวาลไทจูแบบไทยๆขึ้นมาในลักษณะของหนังโลคอล ถ้าว่าผลสรุปที่ออกมานั้น จะปัง หรือ จะพังทลาย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในดินแดนสุดแห้งแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือในจังหวัดเลยประสบพบปัญหากับภัยแล้งบ่อยๆทุกปี ก็เลยกำเนิดฝูงคนที่แก่งแย่งการเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มของผู้คนที่หาผลกำไรจากการเจาะน้ำใต้ดินที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมากมาย เพียงแค่ด้วยเหตุว่าอยากหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสัญจร เจาะ ขุด หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นที่อยู่ใต้ดิน

แต่ว่าคนใดจะทราบเลยว่าการเจาะในคราวนี้จะแปลงจากดินแดนสรวงสวรรค์ให้เปลี่ยนไปเป็นแดนนรกในทันทีทันใด เมื่ออสูรกายร้ายสายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเพราะว่าการเช็ดกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดใหญ่โตมโหฬารที่ล่าคนใดแล้วจังหวะรอดยาก พวกเขาต้องหาทางต่อกรกับมันอย่างไม่มีวันเลือก ทางเดียวที่จะรอดเป็นจำเป็นต้องสู้! เตรียมเจอกับความระทึกเกิดใหม่จากใต้ดิน

อสูรกายเชื้อชาติไทย เรื่องราวใน Leio  ‘ไลโอ โคตรแย้ยักษ์’ เริ่มเมื่อเก้า (พิชญะ นิธิไพศาลกุล) นักแสดงชายหนุ่มฮิปฮอปตกต่ำ และก็ เจน (ณัฐชา เดอซูซ่า) แรปเปอร์รุ่นน้องถูกอัปเปหิจากแวดวงข้างหลังผิดใจกับผู้จัดการมีอำนาจได้กลับไปอยู่บ้านกำเนิดที่จังหวัดเลยเพื่อร่วมงานศพปู่ ซึ่งพอเหมาะพอดีกับที่ ฝน (ธนันต์ธรญ์ นีระราชสีห์) ยูทูบเบอร์เพื่อนฝูงสาวยุคเด็กจัดงานแข่งขันหาแหล่งน้ำในทุ่งพระอาทิตย์แยงเพื่อชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท เก้า เจนแล้วก็โย (ศุภชัย ทองอ่อน) ลูกน้องเก่าของปู่ มาร่วมทีมเจาะน้ำใต้ดินชิงเงินรางวัลคราวนี้โดยไม่ทราบเลยว่าในทุ่งพระอาทิตย์แยงที่นี้มีตัวประหลาดที่รอคอยสังหารพวกเขาอยู่

เห็นด้วยตามจริงว่าตอนมองเห็นแบบอย่างหนังผมอดรำลึกถึงหนังมอนสเตอร์ในตำนานอย่าง ‘Tremors’ หรือชื่อไทย ‘ฑูตนเกลื่อนกลาดล้านปี’ หนังเกรดบีฮอลลีวูดที่ยกจุดแข็งของมอนสเตอร์หนอนยักษ์ใต้ดินเล่นกับค้างแรกเตอร์จัดๆของเหล่านักแสดงที่มองไกลห่างจากฮีโรรวมทั้งการเดินเรื่องในทะเลทรายแห้งถิ่นที่อยู่อาศัยของพวกมันก็เพื่อเล่นกับความแตกต่างว่าตามที่เป็นจริงแล้ว มนุษย์ต่างหากที่ไปรุกล้ำที่พักที่อาศัยของพวกมันและก็กระทำทดสอบเล่นบทพระผู้เป็นเจ้าจนถึงต้องหาทางเอาชีวิตรอด

สูตรสำเร็จหนังตัวประหลาดกินเนื้อคน แม้กระนั้นกับ ‘ไลโอ’ บทหนังมิได้ให้ข้อมูลอะไรพวกเรามากสักเท่าไรนักเว้นแต่ฉากเปิดเรื่องที่บากบั่นแสดงความเหี้ยมโหดอำมหิตของเจ้าตัวประหลาดลึกลับแล้ว หนังก็มิได้ไปขุดลึกหรือเพียรพยายามกล่าวถึงเจ้าแย้ อีกทั้งในฐานะสัตว์ประจำถิ่นหรือไปพูดถึงความเปลี่ยนไปจากปกติที่มนุษย์ทำจนกระทั่งมันเปลี่ยนเป็นมอนสเตอร์ประจำเรื่อง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็ทำให้มันมองลึกลับดีแต่กับผู้ชมหนังที่ปรารถนาข้อมูลสักนิดว่าเออ … มันโดนสารเคมีหรืออะไร หรือมันจะแก้เผ็ดมนุษย์ด้ามจับมันปิ้งรับประทานอะไร หนังก็ไม่ใส่ใจจะบอกกล่าวนี้นักเลยทำให้สถานะของมันไม่น่าจำมากแค่ไหนในกราฟมอนสเตอร์บนจอภาพยนตร์

แต่ว่าหนังกลับพากเพียรพรีเซนเทชั่นชีวิตของเก้าไปในทางสำนึกรักภูมิลำเนา ก็เปลี่ยนเป็นหนังคนละม้วนและก็ยิ่งไปกันใหญ่เมื่อเขาแล้วก็เจนเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิดที่จังหวัดเลย แล้วหนังบากบั่นโยงกลับไปฉากแฟลชแบ็กในสมัยก่อนที่เกี่ยวข้องกับปู่ที่เคยสอนประเด็นการดำเนินชีวิตโดยอาศัยบทเรียนการเจาะน้ำใต้ดินรวมทั้งการเจอกันยุควัยเด็กของเก้ากับฝนเพื่ออุตสาหะปูให้พวกเราผูกพันกับเก้า เพื่อปูว่าเขามีความรู้และมีความเข้าใจมากพอจะเข้าชิงชัยในครั้งนีั้

Leio  อีกจุดหนึ่งเป็นซีนดราม่าที่โยงมาจากแฟลชแบ็ก เป็นเงื่อนที่ทำให้เก้าหนีจากถิ่นกำเนิดเพื่อไปเป็นนักแสดงในกรุงเทวดา ซึ่งที่ตรงนี้เห็นด้วยเลยว่า กอล์ฟ-พิชญะ ให้การแสดงที่พวกเราพอเพียงจะต้องการเอาใจช่วยตัวนำอยู่บ้าง ทั้งยังการแสดงข้อผิดพลาดบาป ความโกรธเคืองรวมทั้งความน้อยเนื้อต่ำใจปู่ของเขาที่แฟลชแบ็กอุตสาหะปูมา แม้ว่าจะจำต้องสารภาพล่ะว่าการแคสติงผู้แสดงในฉากแฟลชแบ็กหมดทั้งตัวเก้ารวมทั้งฝนนี่เกือบจะไม่มีอะไรเชื่อมโยงกับผู้แสดงตอนโตเลยจนถึงเสมือนฉากประชาสัมพันธ์สำนึกรักภูมิลำเนาที่มาแทรกอยู่ในหนังอย่างปะปน

‘ไลโอ’ เพียรพยายามเสนอเป็นประเด็นการเมืองและก็ชนชั้นโดยใส่นักแสดงอาเสี่ยหมี ที่แสดงโดย เหล่ากอเทวดา อนุรัตน์ คนรวยผู้มีอำนาจในแวดวงเจาะเข้ามาพร้อมทั้งนักแสดงสมทบอย่างผู้ว่าที่ดูเหมือนจะเปิดโอกาสกับความหื่นของอาเสี่ยหมีที่อยากร่วมการเจาะคราวนี้เพียงแค่เพื่อจะใช้โอกาสนี้สนิทสนมกับฝนเพียงแค่นั้น ซึ่งส่วนนี้ทำให้มองเห็นเลยว่าแม้  Leio  ‘ไลโอ’ ทะยานอยากกว่านี้ในด้านบทมันจะแปลงเป็นหนังมอนสเตอร์ที่ผูกโยงหัวข้อการเมืองชั้นยอดได้แบบ ‘The Host’ ของบงจุนโฮได้เลยแต่ว่าหนังก็แตะต้องเพียงแค่ผิวเผินกระทั่งโชคร้ายไม่น้อย

จุดที่เป็นจุดบอดของหนังจริงๆเป็นการนำเสนอความโง่ของนักแสดงได้อย่างไม่หลักแหลมจริงๆนี่แหละ เป็นจริงๆหนังชนิดนี้ออกสตาร์ทก่อนว่าความทึ่มของผู้แสดงเป็นต้นธาราความสนุกสนานร่าเริงอย่างหนึ่งครับ แต่ว่าต่อไปนี้เว้นแต่ฉากความโง่ที่ผู้แสดงหมั่นทำให้ตนเองถูกฆ่าตายแล้ว Leio  อีกจุดที่ไม่น่ายกโทษเลยเป็นการวางค้างแรกเตอร์ให้ ‘ขายขำ’ที่ดูราวกับว่าหลุดจากภาพยนตร์ไทยสมัย 90s ต้นๆทั้งยังบทสนทนาที่มองพิศดารหรือความประพฤติปฏิบัติเชิญชวนสับสนหลายสิ่งหลายอย่างโดยยิ่งไปกว่านั้นตอนที่อยู่ในเหตุการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานที่ผู้แสดงย้ำอย่างมากให้เงียบ

แต่โปรเจกต์เสียงกันออกมาเช่นเดียวกันกับจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นและก็ยังไม่เพียงพอการวางซึมซับพล็อตอย่างความรักระหว่างเก้ากับฝนก็ไม่มีอะไรนำพาให้พวกเรารู้สึกต้องการเอาใจช่วยพวกเขาสักเท่าไหร่ แล้วก็โชคร้ายล่ะนะครับที่ภาพยนตร์ที่คงจะสนับสนุนอาชีพดาราให้กับ ฟาง – ธนันต์ธรญ์ ได้กลับทำให้คุณมองเป็นสตรีที่น่าเบื่อหน่ายไปอย่างโชคร้ายในขณะที่คุณเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้งานวิชวลในหนังไม่แห้งไปด้วยเหล่าหนุ่มจนถึงเหลือเกินด้วยนะ แม้กระนั้นการมีฟาง-เฟย์ ฟาง แก้ว ก็ไม่ช่วยทำให้หนังสนุกสนานเสมือนเพลงค่ายกามิกาเซ่ที่คุณเคยร้องอะไร

จำเป็นต้องสารภาพว่า Leio  ‘ไลโอ โคตรแย้ยักษ์’ ยังไม่ใช่งานหนังมอนสเตอร์ที่พวกเราจะชี้แนะได้ว่าเป็นหนังมองบันเทิงใจหรือเยี่ยมยอด (หากแม้พวกเราจะแอบเชียร์ตอนมองเห็นโฉมแรกของมันก็ตาม) หรือจนกระทั่งงานซีจีที่อุตส่าห์พะแบรนด์ Fat Cat Studio ก็ยังสารภาพว่ามองไปก็อดส่ายหน้าไปมิได้ (ขอประทานโทษด้วยที่จำต้องพูดตรงไปตรงมาครับผม) แม้กระนั้นก็ยังคาดหมายกับงานชิ้นถัดไปของสร้างรหนังฟิล์มถ่ายรูปครับผมอีกทั้ง ที่ Leio  ะให้ความเอาใจใส่กับบทภาพยนตร์เยอะขึ้นโดยยิ่งไปกว่านั้นการที่มันจะต้องพ้นกับว่าภาพยนตร์ไทยจำเป็นต้องขายขำขัน ที่เปลี่ยนเป็นจุดทิ่งแทงให้หนังปฐมบทมอนสเตอร์เวิร์สเรื่องแรกของไทยเปลี่ยนเป็นงานที่พวกเราไม่บางทีอาจชี้แนะให้คนไหนกันมองได้อย่างเต็มปาก

จำเป็นต้องขอตบมือสรรเสริญให้กับความมานะบากบั่นจริงจังสำหรับการส่งเสริมแวดวงภาพยนตร์ไทยให้ฉีกในแนวทางใหม่ๆที่มิได้วนเวียนจำเจอยู่กับภาพยนตร์ตลกหรือหนังผีไปอยู่เรื่อยLeio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ เป็นการมาเพื่อหวังจะยกฐานะหนังแอคชั่นตัวประหลาดของไทย และก็ยังหวังจะยกย่องคณะทำงานผู้ผลิตซีจีเคล็ดลับพิเศษเชื้อชาติไทยโดยยิ่งไปกว่านั้น สิ่งนี้ถือได้ว่าสิ่งที่น่าสรรเสริญเป็นอย่างยิ่งในความพากเพียร ถึงกระนั้นคำตอบของหนังที่ออกมา น่าจะจะต้องเรียนให้รู้ตรงๆว่า…ยังไม่ดีเพียงพอ

ไม่มีอะไรแปลกใหม่ กล่าวตามตรงก็คือ Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ยังจัดได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่มอบรสเดิมๆที่คุ้นลิ้นอย่างดีเยี่ยม แทบไม่ได้ต่างอะไรไปจากหนังสูตรสำเร็จเมื่อ 20 ปีกลาย หนังมากับจุดบกพร่องในหลายส่วนประกอบที่พรุนไปจะทั้งยังเรื่อง แม้ว่าจะอยู่บนรากฐานของความสนุกสนานในเรื่องราว แต่ว่ามันกลับยังไม่สร้างความรื่นเริงใจให้กับผู้ชมก้าวหน้าพอเพียง ยิ่งไปกว่านั้นยังแทนที่ด้วยความทรมาทรกรรมและก็น่าอึดอัดรำคาญในหลายๆแง่ที่หนังเลือกใส่เข้ามา

ลักษณะเด่นแล้วก็จุดแข็งที่สุดก็จำเป็นต้องชูให้งานวางแบบซีจีเคล็ดลับพิเศษในหนัง แต่ว่าก็ไม่ใช่ภาพรวมในทุกจุด พวกเราขอชูความดีความชอบให้แค่เพียงการออกแบบผู้แสดง น้องแย้ไลโอ Leio  เพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น เนื่องจากผู้ผลิตวางแบบมาได้ค่อนข้างจะละเอียดลออแล้วก็เก็บเนื้อหาในตัวอสูรกายได้อย่างน่าพอใจดี เป็นเดรัจฉานยักษ์ที่ช่วยเติมเต็มและก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้หนังได้อย่างดีเยี่ยม

 

zJjJf1xKMVusuX9vQw4y - ดูหนัง หนังออนไลน์

ตัวอย่างหนัง

 

Watch the movie Leio (2022), a story that takes place in the most arid land in the northeastern region of Loei province, facing drought every year. Therefore, a group of people who competed for drilling for groundwater resources was born. A group of people exploiting groundwater drilling that will generate huge income for them. Just because they wanted to find a source of groundwater, they had to scout, drill, dig to find the water source deep into the basement. But who knew that this drilling would turn from the realm of Heaven into Hell in an instant? When primitive monsters awaken from hibernation because of their awakening. A huge new species of predator that hunts anyone and has a difficult chance of survival. They had no choice but to find a way to deal with it. The only way to survive is to fight! Get ready for a new thrill from the underground.

This is an important effort in the Thai film industry. After more than a decade of hard work and fear that no one dared to touch this kind of film. Come back this time in “Lio Khot Ya Yak”, a Thai film that aims to summon confidence and create a Thai-style Taiju universe empire in the form of a local movie. If the results that come out will be bang or will collapse.

The story takes place in the dry land in the northeastern region of Loei province that has been facing frequent droughts every year. Thus, a herd of people who competed for drilling for groundwater was born. A group of people profiting from drilling underground waters that will earn them a lot of money. Just because they wanted to find groundwater, they had to roam, drill, dig to find the water source deep into the underground layer.

But who would have known that this piercing would instantly transform from the realm of Heaven into Hell? When a primitive species awakens from hibernation because of their awakening. A huge new species of predator that hunts anyone and has a hard time surviving. They have to find a way to fight it indefinitely. The only way to survive is to fight! Prepare to face the thrill of being born underground.

A Thai-racial monster, the story in ‘Lio Kot Yae Yak’ begins when Kao (Pitchaya Nitipaisankul), a young hip-hop actor, falls down and Jane (Nattacha DeSousa), a younger rapper. Being apprehended from the back circle, having a conflict with the powerful manager, returned to his hometown in Loei Province to attend his grandfather’s funeral. Which is suitable for Fon (Thananthon Neeraratchasri), young girl friends YouTuber organizes a competition to find water sources in Thung Phra Athit Yaeng to compete for a prize of 1 million baht. Nine, Jane and Yo (Supachai Tong-on) Grandfather’s old son. Join the groundwater drilling team to win the prize money this time without realizing that there is a strange creature waiting to kill them in the field of the rising sun.

I honestly agree that when I see the movie trailer I miss the legendary monster movie ‘Tremors’ or the Thai name ‘Million Year’s Envoys’. The underground giant worms play with the odd cast of actors who look far away from the heroes and roam the dry deserts of their habitats to play with the differences that are true. already It is humans who invade their shelters and experiment with the role of God until they must find a way to survive.

The recipe for a human-eating monster skin. However, with ‘Lio’, the script doesn’t give us much information except for the opening scene of the mysterious monster’s ruthlessness. The movie didn’t dig deep or try to talk about Chao Yae. Also, as an endemic animal, or to talk about a change from normal humans until it transforms into a regular monster. Part of it makes it look mysterious, but to the moviegoers who want a bit of information that uh … it was a chemical or something. Or will it retaliate for what the human handle is toasted? The movie didn’t pay much attention to this, which made its status very unrecognizable in the monster graph on the cinema screen.

But the movie is trying to present the life of the nine in the sense of love for the homeland. Changed to a different film and went even bigger when he and Jane traveled back to their hometown in Loei Province. And then the film tries to trace back to an old flashback scene involving a grandfather who used to teach life issues through lessons in drilling underground water and nine childhood encounters with Rain to try to pave them. We are bound to nine to pave that he has knowledge and understanding enough to compete in this time

Another point is a dramatic scene linked from Flashback. It was a condition that made nine fled from his homeland to become an actor in the city of the angels. Here, we agree that Golf-Pitchaya provides a show that we are sufficiently willing to support the conductor. also showing the sin error The anger and humiliation of his grandfather that Flashback tried to pummel. Though it must be confessed that the casting of the actors in all of the flashback scenes of Nine and Rain has almost nothing to do with the older actors, to the point that the propaganda scenes of love for the homeland are inserted in mixed leather

‘Lio’ tries to bring up a political and racist issue by putting the actor Axia Mee, played by the rich, powerful people in the field, and a supporting actor like the governor who seems to have opened up a chance with The lust for Ah Xiao Mi, who wanted to join the drill, just to take this opportunity to become intimate with the rain. In this part, it can be seen that even if ‘Lio’ soared more in the script, it could turn into a monster movie that could relate to the great political topic like Bong Joon Ho’s ‘The Host’, but the movie was. Only touching the surface is even less unfortunate.

The movie’s blind spot is really a show of the actor’s stupidity. It’s really this kind of movie that starts before the daze of the filmmakers.

Leio (2022) ไลโอ โคตรแย้ยักษ์

หนังเรื่องอื่น ที่น่าสนใจ