Bankrolled (2021) คู่กวนป่วนแอป

Bankrolled (2021) คู่กวนป่วนแอป

HD ซับไทย Comedy หนังตลก | หนัง Netflix | หนังซับไทย | หนังฝรั่ง

Bankrolled (2021) คู่กวนป่วนแอป ดูหนัง

Bankrolled (2021) คู่กวนป่วนแอป ดูหนัง ภาพยนต์ออริจินัล Netflix จากประเทศเม็กซิโก กับสองคู่หูหน้ามึนที่ใช้ชีวิตในวัยก้าวย่าง 30 แบบไม่ประสบความสำเร็จ จนเมายาและปิ๊งไอเดียสตาร์ทอัพธุรกิจเป็นแอปพลิเคชั่นที่แสนบ้าบอ และดันมีคนให้เงินสนับสนุนจริงๆ จากไอเดียของคนเมายา พวกเขาทั้งสองจะสามารถทำแอปนี้ให้สำเร็จได้หรือไม่

Bankrolled (2021) คู่กวนป่วนแอป
ตัวอย่างหนัง

เรื่องย่อ Bankrolled (2021) คู่กวนป่วนแอป

หลังเมายา สองหนุ่มมิลเลนเนียลไร้เป้าหมายในชีวิตได้เสนอไอเดียแอปใหม่สุดล้ำเพื่อสร้างความยุติธรรมทางสังคมและระดมทุนได้หลายล้าน ตอนนี้ก็ถึงคราวต้องสร้างแอปที่ว่าขึ้นมาให้ได้

รีวิว คู่ป่วนกวนแอป

ภาพยนต์จากเม็กซิโก พูดถึงแค่นี้หลายๆ คนคงนึกถึงพวกหนังอาชญากรรม แก๊งค้ายาเสพติด โทนสีออกแนวเหลืองๆ แต่หนังเรื่องนี้นำเสนอมุมมองชีวิตในเมืองที่ศิวิไลซ์ใจกลางกรุงที่เหมือนหลุดมาจากซิลิคอนวัลเลย์ ย่านเทคโนโลยี มีความฮิปสเตอร์ ร้านกาแฟ ชิคๆ คูลๆ ดูมีสไตล์เรื่องราวจะเล่าถึง โปโล และ บลาส คู่หูเพื่อนที่อาศัยอยู่ด้วยกัน

แต่ยังไม่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่ง พวกเขาจึงพยายามขวนขวายหาทางที่จะทำธุรกิจหรืออะไรก็ได้ขึ้นมาสักอย่าง โปโล เป็นคนที่มีความฝันอยากจะทำแอปและใกล้ชิดกับพวกคนดังในแวดวง IT พอมีงานเลี้ยงหรือมีโอกาสให้กระทบไหล่กับคนพวกนั้น โปโลก็จะโร่เข้าหาทันที ส่วนบลาส ก็จะเป็นคนที่มีความฝันในการเป็นบาริสต้า แต่ค่อนข้างมองโลกในแง่ร้าย

เมื่อโปโลและบลาส ได้เข้าไปอยู่ในวงล้อมของคนที่ประสบความสำเร็จ จึงตระหนักได้ว่าตัวเองเป็นพวกขี้แพ้ อายุก็ปาเข้าไป 30 ก็ยังทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน จึงปลงชีวิตแล้วเสพยาให้มันส์ แต่ดันกลายเป็นว่าพวกเขาปิ๊งไอเดียทำแอปที่ชื่อว่า “ลงชื่อเลย” โซเชี่ยลมีเดียแบบใหม่ ที่สามารถลงชื่อ รณรงค์อะไรสักอย่างเพื่อไดรฟ์สังคม ผสมกับระบบยอดไลก์ยอดแชร์ ผ่านระบบเกมให้เล่นแบบเพลินๆ

ไอเดียที่ดูบ้าบอที่พวกเขาคิดได้ตอนเมายา มันดันไปเข้าตาเว็บไซต์ระดมทุนชื่อดังอย่าง Bankrolled จนพวกเขาได้ทุนมาตั้งต้นเริ่มทำแอปนี้ พร้อมกับมี นาตาเลีย ผู้ประสานงานระหว่างคนพัฒนาแอปกับคนลงทุนมาช่วยดูแล แต่ปัญหาก็คือ ทั้งโปโล และบลาส ดันไม่มีประสบการณ์ในการทำงานสายไอทีนี้เลยน่ะสิ ทั้งแอปอะไรก็ไม่รู้เรื่องว่าต้องเริ่มตรงไหน แล้วพวกเขาจะทำมันสำเร็จหรือไม่ ต้องลองไปดูในเรื่อง

ต้องบอกเลยว่านี่เป็นหนังที่นำเสนอบทพูดของตัวละครแบบ รัว และ เร็ว มากๆ อีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ทุกตัวละครพูดรัวและเร็วมากจนแทบจะอ่านซับไตเติลไม่ทัน เมนหลักของเรื่องคือความคอมเมดี้ ตลกจิกกัดพวกคนชนชั้นกลาง ทั้งความฮิปปี้ ฮิปสเตอร์ คนใช้ชีวิตหรูๆ ในแวดวงธุรกิจแนวๆ สตาร์ทอัพ ที่ต้องใช้ความรู้ความเข้าใจของคนดูพอสมควร มันเลยทำให้คนที่เก็ตมุกก็จะรู้สึก อื้ม ก็เข้าท่า แต่คนที่ไม่เข้าใจก็คือจะงงไปเลย ว่าตัวละครในเรื่องมันพูดอะไรกัน

ด้วยความที่ตัวละครแต่ละตัวมันพูดไวและมารัวๆ มุกแต่ละมุกที่มันปล่อยมา มันเลยไม่ได้มีจังหวะให้เก็ต หรือจังหวะให้รู้สึกขำ มันไปเรื่อยๆ ของมันจนเกือบนอนสต็อป จนบางทีเราก็งงว่า พวกตัวละครในเรื่องที่เรากำลังดูอยู่ มันทำอะไรของมันการดำเนินเรื่องผ่านตัวละครสองตัวหลัก อย่างโปโล และบลาส ที่โปโล จะเป็นเหมือนหน้าตาของบริษัท เป็นซีอีโอ คอยพูดนำเสนอนั่นนี่ของแอพ

ส่วนบลาส ก็จะเป็นเหมือนมันสมอง ที่คอยคิด และวางแผน รวมไปถึงจัดการการทำงานต่างๆ แต่เอาจริงๆ รายละเอียดพวกนั้นในเรื่องนี้ แทบไม่มีการนำเสนอให้เข้าใจเลย อย่างเช่น การพัฒนาแอป มันจะต้องมีการระดมทุน มีการจัดหาทีมงาน วางแผนสร้าง การตลาด และอื่นๆ แต่ในเรื่องนี้นำเสนอความเป็นคอมเมดี้จิกกัดล้วนๆ ไม่มีรายละเอียดที่ทำให้คนดูทั่วไปเข้าถึงได้ง่ายเลย ศัพท์แสลง ศัพท์เฉพาะที่อาจจะทำให้คนที่ไม่ค่อยติดตามหรือรู้เรื่องราวเทคโนโลยีเท่าไหร่ มีมึนแน่นอน

ในด้านตัวละครหลักทั้งสองคนก็ไม่สามารถนำเสนอเป็นตัวหลัก ทำให้ผู้ชมอินได้เหมือนกัน เพราะจู่ๆ เริ่มเรื่องก็เปิดมาเห็นว่าสองคนนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน เป็นพวกลูซเซอร์ทั้งคู่ แล้วเรื่องราวก็ดำเนินผ่านไปไวมาก ไม่แบ่งเวลาแนะนำตัวละคร ให้เรารู้จักตัวตนของตัวละครหลักทั้งสองตัว พอไปถึงกลางเรื่อง บทก็จะเน้นหนักไปทางด้านตัวโปโลเสียมากกว่า ที่จะมีทั้งด้านความรักกับแฟนสาวบ้าออกกำลังกาย

แต่ก็มีกุกกิ๊กกับผู้ดูแลอย่างนาตาเลีย รวมไปถึงการเข้าหาสังคมแวดวง IT ที่เขาใฝ่ฝัน บทของคู่หูอย่างบลาส ก็จืดชืดมากในช่วงกลางเรื่องจนเกือบทำให้ลืม และในช่วงท้ายก็ดันกลายมาเป็นตัวปัญหาที่ทำให้เรื่องราวมันดำเนินไปสู่ตอนจบแบบงงๆ ที่เราคนดู ไม่เข้าใจว่าตัวหนังจะต้องการสื่ออะไรกันแน่สิ่งที่ดีงามในเรื่องนี้น่าจะเป็นตัวละครอย่างนาตาเลียที่เป็นสาวเม็กซิกันเนิร์ดๆ คาแรคเตอร์เป็นพวกบ้างานจนต้องกินยาจิตเวช

ด้วยความน่ารักของเธอ ประกอบกับเพื่อนสาวเชื้อสายเอเชียปากแซ่บ ก็ถือว่าเป็นสีสัน และเป็นดอกไม้ให้เรื่องนี้มีชีวิตชีวามากขึ้น และซับไทยของเรื่องนี้ก็จัดเต็ม แปลดี เข้ากับบริบทของหนังแบบแสบๆ คันๆ สิ่งที่เรื่องนี้ไม่สามารถดึงมานำเสนอได้ดีพอ นั่นก็คือแก่นเรื่อง อย่างการทำแอปพลิเคชั่น ที่ไม่สามารถทำให้เราเชื่อได้ว่า สิ่งที่ตัวละครในเรื่องทำ มันดีและเจ๋ง

จนกลายเป็นโซเชี่ยลอันใหม่ที่มีคนนิยมใช้ มันเหมือนเป็นเพียงการนำเสนอแค่ความคอมเมดี้ที่สอดแทรกมุกเฉพาะทางเอาไว้ ถ้าดูเอามันส์ ปล่อยสมองโล่งๆ เราก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการนำเสนอที่ฉับไว พูดกันไฟแล่บเพลินๆ ได้ แต่ในอีกมุม พวกรายละเอียดต่างๆ ถือว่านำเสนอออกมาได้น้อยจนเข้าขั้นแย่เลยถือว่าเป็นหนังที่เน้นนำเสนอค่อนข้างเฉพาะกลุ่มมากๆ ดำเนินเรื่องฉับไว พร้อมกับบทพูดจิกกัดแบบไฟแล่บ พูดกันรัวๆ จนเกือบฟังและอ่านซับไม่ทัน ใครเก็ตก็จะเพลิน แต่เรื่องราวโดยรวมขาดการปูพื้น หรือนำเสนอตัวละครให้คนอินอย่างมาก

รวมไปถึงเรื่องราวต่างๆ ที่มันดำเนินไป ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกว่าสิ่งที่พวกตัวเอกทำมันดีและเจ๋ง จนไปสู่ตอนจบที่ชวนหงุดหงิดและเกาหัว จนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่ามันต้องการที่จะสื่ออะไรกันแน่ สิ่งที่ดีงามสำหรับเรื่องนี้คือนักแสดงหญิงอย่าง Natalia Téllez ที่รับบทเป็นนาตาเลีย มาเพิ่มสีสันให้เรื่องราวไม่น่าเบื่อ ถ้าใครที่ติดตามแวดวง IT มีความฮิปสเตอร์ ชิคๆ แบบคนทำงานออฟฟิศใจกลางกรุงสมัยใหม่ ก็อาจจะเข้าใจและขำไปกับมุกต่างๆ ได้ แต่ถ้าคุณไม่ใช่ผู้ชมประเภทนั้น ก็ข้ามหนังเรื่องนี้ไปไม่เสียหายเหมือนกัน

Bankrolled (2021) คู่กวนป่วนแอป

หนังเรื่องอื่น ที่น่าสนใจ